Card màn hình bị nóng và 9+ cách giảm nhiệt độ VGA nên làm

Card màn hình bị nóng là vấn đề thường gặp nhưng đôi khi nó gây nên những phiền toái nhất định , thậm chí làm cháy card màn hình , hỏng GPU . Card màn hình máy tính đang là công cụ thường được sử dụng trong công việc văn phòng và giải trí hàng ngày của chúng ta. Tần suất sử dụng cao hơn thường dẫn đến nhiệt độ cạc đồ họa của máy tính xách tay quá cao. Nhiệt độ cạc đồ họa quá cao không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ chạy mà còn Về lâu dài cũng làm hỏng việc sử dụng vở, vì vậy khi gặp phải vấn đề này chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân càng sớm càng tốt và có biện pháp khắc phục kịp thời. nhiệt độ cao của card đồ họa là gì? Hôm nay biên tập sẽ giải thích cặn kẽ cho các bạn, nếu nhiệt độ của card đồ họa quá cao thì phải làm sao, mong các bạn chú ý lắng nghe.

Nguyên nhân khiến card màn hình bị nóng

Nguyên nhân khiến card màn hình bị nóng
Nguyên nhân khiến card màn hình bị nóng

1. Nhiệt độ môi trường cao

Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết nhiệt độ cao vào mùa hè, nếu nhiệt độ của môi trường xung quanh tương đối cao và mọi người vẫn sử dụng laptop để chơi game hoặc các ứng dụng dung lượng lớn thì rất dễ khiến card đồ họa bị nhiệt độ. quá cao.

2. Quá nhiều bụi bên trong máy tính xách tay

Bụi nhiều dẫn đến máy tính tản nhiệt kém sẽ gây ra các vấn đề trên, đặc biệt máy tính sử dụng lâu ngày không được vệ sinh thường xuyên rất dễ xảy ra sự cố này.

3. Có vấn đề với bộ tản nhiệt

Nếu vào mùa mát, máy cũng gặp vấn đề về card đồ họa cao, nhiều khả năng là có vấn đề với bộ tản nhiệt, tản nhiệt không tốt dẫn đến tích tụ nhiệt độ và lâu dần sẽ gây ra hậu quả. cao quá mức.

4. Quạt làm mát kém

Ứng dụng lâu ngày có thể khiến quạt tản nhiệt của card đồ họa bị hỏng, thiếu nguồn, tốc độ quay không đủ, hiệu quả tản nhiệt kém sẽ khiến nhiệt độ của card đồ họa tăng dần.

Cách làm giảm nóng card màn hình VGA

Cách làm giảm nóng card màn hình VGA
Cách làm giảm nóng card màn hình VGA

Giải pháp quá nhiệt cho card đồ họa máy tính xách tay

1. Hạ nhiệt độ môi trường xuống, vào mùa hè nóng nực, chúng ta có thể sử dụng máy tính trong môi trường mát mẻ với điều hòa, quạt hoặc có thể dùng quạt thổi gió vào vở để giảm nhiệt độ của máy tính.

2. Làm sạch bụi của máy tính xách tay, cẩn thận làm sạch bụi bên trong máy tính xách tay và thêm một lớp silica gel tản nhiệt mới vào mô-đun làm mát, điều này có thể cải thiện đáng kể hiệu suất làm mát của máy tính xách tay.

3. Thêm một bộ tản nhiệt bổ sung Nếu hiệu suất tản nhiệt của bộ tản nhiệt của máy tính xách tay không đủ tốt hoặc bị lỗi, chúng ta có thể thêm một bộ tản nhiệt vào đó. Hiệu suất tản nhiệt của bộ tản nhiệt khí thải rất tốt, đặc biệt phù hợp với máy tính xách tay có nhiệt độ kém hiệu suất tiêu tán.

4. Thay quạt Nếu nhiệt độ của card đồ họa quá cao do quạt, chúng ta có thể thay quạt mới có hiệu suất làm mát tốt hơn, hoặc lắp quạt đối lưu trên thùng máy để nhiệt tỏa ra cạc đồ họa có thể được lấy đi.

Nhiệt độ bình thường của cạc đồ họa là bao nhiêu?

Chúng ta đều biết rằng card đồ họa là phần cứng có nhiệt độ tỏa nhiệt lớn nhất và cao nhất trong toàn bộ khung máy. Nói chung, nhiệt độ bình thường của card đồ họa là khoảng 30 ℃ -80 ℃, là bình thường. Do ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài, vào mùa hè có thể cao hơn. Có thể sẽ từ 50-85 độ. Đối với những người thích chơi game online 3D lớn hoặc xem phim độ phân giải cao, nhiệt độ máy tính có thể lên tới 95-100 độ (nhiệt độ Nhiệt độ chịu đựng của card đồ họa máy tính xách tay có thể lên tới 120 độ); nhưng nhìn chung người ta nói rằng nhiệt độ card đồ họa lớn hơn 90 độ là không bình thường, và chúng ta phải cố gắng tăng cường tản nhiệt và loại bỏ bụi.

Nhiệt độ bình thường của cạc đồ họa là bao nhiêu?
Nhiệt độ bình thường của cạc đồ họa là bao nhiêu?

Tại thời điểm này, một số bạn có thể hỏi Sửa Card màn hình VGA, mặc dù tôi biết nhiệt độ của card đồ họa là bình thường, nhưng tôi phải làm gì nếu nhiệt độ của card đồ họa quá cao? Đừng lo, hãy để tác giả hướng dẫn cho bạn một vài mẹo nhỏ. :

Nguyên nhân khiến nhiệt độ card đồ họa quá cao chủ yếu là do một lượng nhiệt lớn do chip card đồ họa tỏa ra trong quá trình hoạt động không thể xả ra bình thường dẫn đến hệ thống bị treo, màn hình xanh và các hiện tượng khác không ổn định. cạc đồ họa, bạn chỉ cần:

Đầu tiên, thay quạt làm mát Đây là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất, thay quạt và tăng khả năng tản nhiệt thì nhiệt độ sẽ hạ nhiệt một cách tự nhiên.

Thứ hai, mua một giá đỡ làm mát Hiện nay mọi người thích mua một giá đỡ làm mát và lắp vào máy tính, lưu ý đừng để nó liên tục và tắt nó đi mỗi khi sử dụng.

Thứ ba, làm sạch bụi, chủ yếu bao gồm bụi khung máy và bụi cạc đồ họa. Bụi sẽ khiến cạc đồ họa quá nóng.

Thứ tư, lắp quạt, sử dụng kết cấu thùng máy để tạo thành ống dẫn khí làm mát hợp lý và đặc biệt có thể thổi được card đồ họa.

Thứ năm, dọn dẹp thùng máy gọn gàng Một số dây cáp bên trong thùng máy lộn xộn sẽ làm tắc đường thoát gió hoặc ống dẫn khí làm mát.

Thứ sáu, thêm silica gel dẫn nhiệt, đương nhiên điều đầu tiên là phải biết đủ về những thứ này, phương pháp này không tồi.

Thứ bảy, chơi game 3D dung lượng lớn vừa phải và xem phim độ nét cao để giảm tải cho máy tính.

Thứ tám, vào mùa nắng nóng, không nên sử dụng máy tính quá lâu, hãy để máy được nghỉ ngơi hợp lý.

Cách phòng tránh card màn hình bị nóng

Tác giả nhắc nhở: cố gắng không chơi game 3D dung lượng lớn hoặc xem phim độ phân giải cao trong thời gian dài, đặc biệt là vào mùa hè, ngoài ra, tốt nhất khi lái xe, bạn nên chú ý đến nhiệt độ của card đồ họa; Nếu có thể, hãy cố gắng trang bị cho máy tính xách tay của bạn một tấm làm mát quạt lớn, Điều này sẽ giúp card đồ họa luôn mát mẻ.

Tôi nên làm gì nếu nhiệt độ của cạc đồ họa máy tính xách tay quá cao? Trong điều kiện hoạt động bình thường, nhiệt độ của cạc đồ họa máy tính xách tay thấp hơn 80 độ và nếu đạt 85 độ trở lên, nhiệt độ quá cao. Lúc này, chúng ta cần cảnh giác và có biện pháp xử lý càng sớm càng tốt. Ngoài những giải pháp trên, chúng ta cũng nên tăng cường bảo quản sổ tay trong quá trình sử dụng thường ngày, chẳng hạn như lâu ngày không sử dụng. , giảm thời gian chơi game, lau bụi thường xuyên, vv và chăm sóc nó, máy tính có thể được sử dụng lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *