Card Quadro là gì? Sự khác nhau giữa card Quadro và card màn hình khác

Card Quadro là gì?

Khi tìm kiếm Card màn hình trên Internet, đôi khi bạn bè thấy một Card màn hình có tên là dòng “Quadro”. Và nhiều cư dân mạng không biết Card Quadro là gì?  loại Card màn hình nào vì họ hiếm khi sử dụng nó. Trình chỉnh sửa sau đây sẽ giới thiệu loại Card màn hình Quadro là gì và nói về sự khác biệt giữa Card màn hình Quadro và Card màn hình thông thường, và hiểu nó trong một phút

Card Quadro là gì?

Quadro là một Card màn hình chuyên nghiệp được thiết kế bởi NVIDIA (NVIDIA) và nó được định vị trong lĩnh vực thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, kết xuất video và máy trạm chuyên nghiệp.

Card Quadro là gì?
Card Quadro là gì?

Một số máy tính đồ họa, mô hình hóa và kết xuất chuyên nghiệp thường sử dụng Card màn hình Quadro, giá thường đắt, hiện tại nhà sản xuất Card màn hình chuyên nghiệp nổi tiếng nhất là “Leader”. Tìm kiếm “Leader” trên Taobao hoặc JD.com, và bạn có thể tìm thấy nhiều Card màn hình chuyên nghiệp Quadro, chẳng hạn như Leadtek Quadro P400/600/P620, Quadro P1000/P2000/P5000, v.v.

Vì Card màn hình chuyên nghiệp Quadro chủ yếu nhắm đến một số ít người có nhu cầu đặc biệt, bản thân Card màn hình Quadro là một sản phẩm thích hợp nên nhiều cư dân mạng không quen thuộc.

Sự khác biệt giữa Card màn hình Quadro và Card màn hình thông thường là gì?

Đối với những người dùng máy tính chơi game bao nhiêu thì chúng ta sử dụng Card màn hình thông thường, chủ yếu dùng để chơi game nên còn được gọi là Card màn hình game.

Sự khác biệt giữa Card màn hình Quadro và Card màn hình thông thường là gì?
Sự khác biệt giữa Card màn hình Quadro và Card màn hình thông thường

Vậy, đâu là sự khác biệt giữa Card màn hình Quadro và Card màn hình chơi game bình thường?

Card màn hình chuyên nghiệp và Card màn hình trò chơi thực sự sử dụng cùng một lõi, lấy Quadro P5000 mới nhất của NVIDIA làm ví dụ, nó sử dụng lõi GP104-400 với GeForce GTX1080 nổi tiếng, nhưng có một số khác biệt về tần số.

Giá card màn hình Quadro tại Việt Nam

Để giải thích nó trong một câu: thẻ trò chơi bán phần cứng, trong khi thẻ chuyên nghiệp bán phần mềm. Có thể hiểu đơn giản là Xiaomi bán phần cứng, còn iPhone bán phần cứng + hệ thống nên sẽ có sự chênh lệch lớn về giá giữa 2 bên.

Giá card màn hình Quadro tại Việt Nam
Giá card màn hình Quadro tại Việt Nam

Về sự khác biệt giữa Card màn hình chuyên nghiệp Quadro và Card màn hình game thông thường thì Sửa Card màn hình đã có bài viết chi tiết trước đây nên mình sẽ không nhắc lại ở đây, các bạn quan tâm có thể click chuột vào bên dưới để đọc và hiểu sâu hơn.

Card màn hình được chia thành card game thông thường và card chuyên nghiệp Quadro, “có chuyên môn trong ngành nghệ thuật”, Card màn hình chuyên nghiệp chủ yếu phù hợp với thiết kế chuyên nghiệp, máy trạm và các nhu cầu chuyên nghiệp khác, và được tùy chỉnh cho một số phần mềm chuyên nghiệp. Card màn hình game rẻ hơn, chủ yếu tối ưu cho game, phù hợp hơn với nhóm người dùng phổ thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *