Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị mất , bị hỏng , bị bad ? Tôi nên làm gì nếu dữ liệu quan trọng trên đĩa cứng bị mất? Làm thế nào để cứu dữ liệu đĩa cứng? Đừng lo lắng nếu dữ liệu bị mất, việc khôi phục dữ liệu ổ cứng thực sự rất đơn giản. Hôm nay suavga sẽ nói với bạn về cách khôi phục dữ liệu bị mất trên ổ cứng.

Khôi phục dữ liệu ổ cứng là gì?

Khôi phục dữ liệu ổ cứng hay còn gọi là cứu dữ liệu ổ cứng , công việc được thực hiện bởi các kỹ thuật viên lập trình công nghệ cao chuyên ngành dữ liệu phần cứng ra đời do lỗi ổ cứng , ổ cứng cháy hỏng , ổ cứng bị khóa càng ngày càng trở nên phổ biến . Khôi phục dữ liệu ổ cứng HDD và SDD được cho là công việc khó , dữ liệu mã hóa của 2 loại ổ cứng này là khác nhau , vậy nên giá và kỹ thuật xử lý sẽ khác nhau.

Khôi phục dữ liệu ổ cứng là gì?
Khôi phục dữ liệu ổ cứng là gì?

Đĩa cứng là thiết bị lưu trữ dữ liệu được sử dụng rất phổ biến. Cả máy tính cá nhân và máy chủ doanh nghiệp đều sử dụng đĩa cứng làm phương tiện lưu trữ. Vì vậy, dữ liệu được lưu trữ trên đĩa cứng thường rất quan trọng, chẳng hạn như ảnh, video, tài liệu công việc, email, cơ sở dữ liệu, vân vân. Nếu dữ liệu trên đĩa cứng bị mất sẽ gây ra những tổn thất khôn lường.

Nguyên nhân ổ cứng bị hỏng gây mất dữ liệu

Nguyên nhân ổ cứng bị hỏng gây mất dữ liệu
Nguyên nhân ổ cứng bị hỏng gây mất dữ liệu
  • Xét về tác dụng tản nhiệt là nguyên nhân ổ cứng bị hỏng nghiêm trọng, nhiều người đã lắp quạt tản nhiệt cho ổ cứng máy tính, tuy nhiên một số quạt cấp thấp có độ rung khá rõ ràng, có thể truyền rung động lên đĩa cứng, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng. đĩa.
  • Tốc độ đọc của CD-ROM chính thống đã đạt hơn 50 lần tốc độ, khi đĩa quay ở tốc độ cao trong đĩa CD-ROM, bản thân sự rung lắc của đĩa CD-ROM sẽ tạo ra sự cộng hưởng của thùng máy, do đó ảnh hưởng đến công việc của đĩa cứng.
  • Tác hại của bụi đối với đĩa cứng là điều nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ổ cứng bị hỏng, bụi bám vào board mạch của đĩa cứng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tản nhiệt của chip trên board mạch, sẽ làm tăng nhiệt độ của các linh kiện trên board mạch, điều này sẽ làm cho chip quá nóng và cháy.
  • Trong quá trình sửa chữa máy tính, nhiều người dùng tay để giữ đĩa cứng, nhưng trong điều kiện thời tiết hanh khô, tĩnh điện hàng chục nghìn vôn có thể tích tụ trên tay người, tĩnh điện trên tay có thể làm hỏng các chip trên. bảng mạch., gây ra lỗi ổ cứng.
  • Đĩa cứng máy tính có các thành phần xấu và nhiều cư dân mạng thực hiện các biện pháp định dạng cấp thấp. Thực tế, định dạng cấp thấp có thể gây ra thiệt hại lớn cho đĩa cứng. Nó có thể gây ra sự lây lan của các thành phần xấu trên đĩa, và thậm chí dẫn đến mất các thông số đĩa cứng, làm cho đĩa cứng không sử dụng được.
  • Máy tính kém chất lượng sẽ làm cho đĩa cứng bị xáo trộn do điện áp dao động, đặc biệt là khi đĩa cứng đang thực hiện thao tác đọc ghi, nếu có vấn đề về nguồn điện, đĩa cứng có thể bị hủy ngay lập tức.
  • Vì đĩa cứng là thiết bị dựa vào từ trường để ghi dữ liệu, nếu bị nhiễu từ trường của môi trường bên ngoài sẽ có khả năng làm mất dữ liệu của đĩa, vì vậy cần để xa từ trường. môi trường càng nhiều càng tốt.

Những nơi chúng tôi cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu?

chúng tôi cứu dữ liệu ở đâu
Chúng tôi cứu dữ liệu ổ cứng ở mọi nơi trên tổ quốc

Chúng tôi luôn nhận cứu dữ liệu ổ cứng hỏng , bad , ổ cứng bị khóa từ khắp mọi nơi trên toàn quốc . Khôi phục dữ liệu ổ cứng HDD và SSD từ caydenkho sẽ có chính sách phục vụ từng vùng khác nhau . Chúng tôi phục vụ đặc biệt cho các vùng như :

Cứu dữ liệu ổ cứng cần thơ

Suavga.com chuyên cung cấp dịch vụ cứ dữ liệu ổ cứng Cần Thơ , khôi phục dữ liệu ổ cứng  bị hỏng , lấy lại dữ liệu máy tính tốt  nhất tại Cần Thơ

Cứu dữ liệu ổ cứng tphcm

Suavga.com chuyên cung cấp dịch vụ cứ dữ liệu ổ cứng TPHCM , khôi phục dữ liệu ổ cứng  bị hỏng , lấy lại dữ liệu máy tính tốt  nhất tại TPHCM

Giá khôi phục ổ cứng của suavga

Chi phí, thời gian cấp cứu dữ liệu ổ cứng bị các lỗi cơ bản Với các lỗi cơ bản như Setup nhầm win, Ghost nhầm, báo giá khôi phục dữ liệu sẽ thấp hơn. Chi phí dao động trong khoảng 500.000 – 2.000.000 đồng, thời gian xử lý từ 2 giờ – 4 giờ. Tùy vào từng thông tin liên quan đến máy, hãng sản xuất thiết bị, ổ cứng mà sẽ có mức giá khác nhau. Chi phí, thời gian cấp cứu không thể truy cập, copy Cứu dữ liệu ổ cứng trong tường hợp thiết bị lỗi Bad sector, Firmware, không thể truy cập, copy; sẽ có mức giá cao hơn, thời gian xử lý cũng lâu hơn, kéo dài 1 ngày – 2 ngày. – – Với đĩa cứng từ 250GB – 750GB, chi phí mất khoảng 1.600.000 – 2.500.000 đồng.
Giá khôi phục ổ cứng của suavga
Giá khôi phục ổ cứng của suavga
Giá khôi phục dữ liệu ổ cứng HDD
Giá khôi phục dữ liệu ổ cứng HDD với các ổ có dung lượng từ 40GB – 200GB nằm trong khoảng 800.000 – 1.500.000 đồng. 

Giá khôi phục dữ liệu ổ cứng SSD

Với Giá khôi phục dữ liệu ổ cứng SSD của Suavga từ 250GB – 750GB, chi phí mất khoảng 1.600.000 – 2.500.000 đồng.

Dịch vụ lấy lại dữ liệu ổ cứng , khôi phục dữ liệu ổ cứng

Trên thực tế, mất dữ liệu ổ cứng là một vấn đề rất phổ biến, thông thường chúng ta thường nghe hoặc gặp một số vấn đề về mất dữ liệu, ví dụ như tệp vô tình bị xóa và làm trống để tái chế, phân vùng sang định dạng RAW và lời nhắc định dạng nếu chúng không thể mở được. , phân vùng lại máy tính, định dạng nhầm một phân vùng quan trọng, v.v.

Dịch vự lấy lại dữ liệu ổ cứng , khôi phục dữ liệu ổ cứng
Dịch vụ lấy lại dữ liệu ổ cứng , khôi phục dữ liệu ổ cứng

Vậy, mất dữ liệu trên ổ cứng có lấy lại được không? Trong nhiều trường hợp, khôi phục dữ liệu đĩa cứng là một hoạt động rất đơn giản, và ngay cả một người mới làm quen với máy tính cũng có thể đối phó với nhiều vấn đề mất dữ liệu một cách độc lập. Phương pháp khôi phục dữ liệu đĩa cứng phổ biến là gì? Hiện nay, có 3 phương pháp khôi phục dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất: phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng, khôi phục dữ liệu thủ công và khôi phục dữ liệu mở. Hôm nay, tôi chủ yếu thảo luận với các bạn một phương pháp rất đơn giản và ít rắc rối – phần mềm khôi phục dữ liệu đĩa cứng.

Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng bị hỏng

Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng nào tốt nhất? Trong bài viết này, SuaVGA sử dụng Diskback để khôi phục các dữ liệu khác nhau bị mất từ ​​ổ cứng. Diskback là phần mềm quản lý phân vùng và khôi phục dữ liệu nổi tiếng. Chức năng khôi phục dữ liệu của phần mềm rất mạnh mẽ, không có áp lực để giải quyết các vấn đề mất dữ liệu ổ cứng thông thường. Cho dù tệp bị xóa, định dạng hoặc mất phân vùng, bạn có thể cố gắng sử dụng phần mềm này. phần mềm để khôi phục. Diskback cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí để người dùng có thể kiểm tra hiệu quả khôi phục mà không cần đăng ký phần mềm: miễn là có thể tìm thấy tệp bị mất và bản xem trước hoạt động tốt, tệp có thể được khôi phục.

Lưu ý khi khôi phục dữ liệu ổ cứng HDD và SSD

Lưu ý khi khôi phục dữ liệu ổ cứng HDD và SSD
Lưu ý khi khôi phục dữ liệu ổ cứng HDD và SSD

Để đảm bảo kết quả khôi phục dữ liệu tối ưu, cần lưu ý những điều sau:

  • Trước khi dữ liệu được khôi phục thành công, không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ổ cứng nơi dữ liệu bị mất, bao gồm nhưng không giới hạn, lưu dữ liệu, duyệt tệp, chỉnh sửa dữ liệu hiện có trên ổ cứng, định dạng, phân vùng lại, thay đổi kích thước, vân vân.
  • Nếu hệ thống máy tính gặp sự cố và không thể khởi động được, đừng vội cài đặt hệ thống, bạn có thể sử dụng DiskGenius để tạo đĩa khởi động WinPE để khởi động máy tính, sau đó thực hiện khôi phục dữ liệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối ổ cứng bị mất dữ liệu với các máy tính thông thường khác để phục hồi dữ liệu.
  • Trước khi thực sự khôi phục dữ liệu đĩa cứng, hãy đọc kỹ các tài liệu hướng dẫn, sau đó thực hiện khôi phục sau khi đã làm quen với quy trình.

Lời khuyên khi khôi phục dữ liệu ổ cứng bị hỏng

Trên đây là phương pháp khôi phục dữ liệu ổ cứng bị hỏng chi tiết, hy vọng nó có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mất dữ liệu ổ cứng. Ngoài ra, hướng dẫn này cũng thích hợp để khôi phục tập tin và khôi phục phân vùng đĩa cứng di động, đĩa U, thẻ nhớ và các thiết bị khác. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp khôi phục dữ liệu, hãy tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí của phần mềm khôi phục dữ liệu DiskGenius ngay bây giờ để tìm kiếm cho dữ liệu bị mất.